Tắm cho mèo bằng sữa tắm và dầu gội của người được không?

Một ngày nọ bạn thấy chú mèo của mình quá bẩn và muốn tắm cho chúng. Nhưng lại hết sữa tắm. Bạn nghĩ đến việc tắm cho mèo bằng sữa tắm và dầu gội người. Điều này có được không? Có gây ảnh hưởng gì đến mèo cưng của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Mèo là được coi là một trong số những động vật có tập tính sạch sẽ nhất, chúng mất rất nhiều thời gian để làm sạch bộ lông của mình. Lưỡi của mèo có cấu trúc khô ráp như một chiếc lược tự nhiên giúp nó có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và những thứ dính trên lông của mình.

Tắm cho mèo bằng sữa tắm và dầu gội của người được không?

Tắm cho mèo bằng sữa tắm hay dầu gội đồi của người nghe có vẻ tiện dụng và khá hợp lý. Tuy nhiên bạn có biết làn da của người và mèo hoàn toàn khác nhau, ngay cả tóc người và lông mèo cũng không hề giống nhau. Vì vậy mà sữa tắm dành cho mèo và sữa tắm hoặc dầu gội đầu ở người có độ PH hoàn toàn khác nhau để phù hợp cho từng yếu tố riêng biệt ở mỗi làn da. Vì vậy mà việc sử dụng tắm cho mèo bằng sữa tắm hay dầu gội đồi của người là không thể được bạn nhé.

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến da và lông của mèo nhẹ thì bạn có thể nhận thấy vài biểu hiện như: Rụng lông, khô da… Nặng thì có thể khiến chúng bị viêm da, gây bong tróc da, rụng lông nhiều từng đám… Vì vậy bạn đừng chớ dại mà sử dụng sữa tắm hay dầu gội của mình cho chúng kẻo phải hối hận đấy.

Tại sao không nên tắm cho mèo bằng sữa tắm và dầu của người?

Trước hết, sữa tắm của người được sản xuất phù hợp với da con người khác hoàn toàn so với da mèo. Da người có tính axit cao hơn với độ pH khoảng 5,5. Da mèo có tính kiềm nhẹ với độ pH khoảng 7,5 Vì thế khi sử dụng sữa tắm người cho mèo sẽ khiến da mèo bị kích ứng không có tác dụng làm sạch mà còn gây tổn hại cho da của chúng.

Lựa chọn sữa tắm cho mèo như thế nào?

Giữ có bộ lông của mèo nhất là những chú mèo lông dài luôn óng mượt thơm tho bắt buộc bạn phải tắm cho chúng và lựa chọn một loại sữa tắm dành riêng cho mèo, thậm chí dành riêng cho từng giống mèo khác nhau là điều bạn nên làm.

Tuy nhiên theo khuyến cáo bạn cũng không nên tắm cho mèo thường xuyên hãy tắm cho chúng 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần tùy vào hiện trạng lông của chúng. Và tất nhiên rồi, hãy lựa chọn một loại sữa tắm phù hợp.

Sữa tắm cho mèo có những loại nào? Loại nào tốt nhất?

Sữa tắm dành cho mèo cũng khá đa dạng với nhiều loại như: Sữa tắm cho mèo con, sữa tắm cho mèo bị nấm, sữa tắm cho mèo lông dài, sữa tắm cho mèo bị ve rận, sữa tắm cho mèo rụng lông, sữa tắm khử mùi hôi cho mèo… Bạn có thể tùy theo vấn đề và nhu cầu của chú mèo đang gặp phải mà lựa chọn loại sữa tắm cho thích hợp để giúp chúng có được làn da khỏe mạnh và bộ lông óng mượt, thơm tho để đem đến sự thoải mái khi ai đó muốn gần gũi các chú mèo đáng yêu.

Ngoài việc được phân loại thành những sản phẩm sữa tắm chuyên biệt dành riêng cho từng vấn đề mèo gặp phải thì sữa tắm cho mèo còn được phân loại thành hai dạng sữa tắm phổ biến là sữa tắm khô và sữa tắm ướt. Các loại sữa tắm này được biết đến với nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó phải kể đến 5 thương hiệu sữa tắm cho mèo tốt nhất được nhiều người tin dùng như:

  • Sữa tắm cho mèo SOS
  • Sữa tắm cho mèo Aromacare
  • Sữa tắm chó mèo Fay
  • Sữa tắm chó mèo Hantox
  • Sữa tắm chó mèo Olive

Trên đây được đánh giá là thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng hơn cả. Bên cạnh đó còn rất nhiều thương hiệu khác để bạn tham khảo và lựa chọn để đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho mèo cưng.

Những lưu ý khi tắm cho mèo cưng

Mèo là loại động vật khá sợ nước, vì vậy việc tắm vệ sinh cho mèo thường sẽ có nhiều khó khăn và chúng sẽ không hợp tác. Vì vậy khi tắm cho mèo bàn cần nhẹ nhàng và khéo léo một chút để nước không bắn vào mắt hay mũi khiến chúng sợ hãi, việc tắm cho mèo cũng nên được làm nhanh chóng và sử dụng bằng nước ấm để chúng thấy thoải mái hơn. Khi tắm xong bạn nên dùng khăn lau khô người cho mèo và có thể sấy khô ở chế độ nhẹ để chúng. Bạn cũng có thể lựa chọn sữa tắm khô cho mèo để giúp chúng thoải mái và dễ chịu hơn.

Chia sẻ: nguyên nhân mèo bị rụng lông và cách điều trị hiệu quả

Bài viết mới

Leave a Comment