Mèo con bao lâu thì cai sữa, cai sữa cho mèo con đúng cách

Mèo là một loại thú cưng đáng yêu, rất nhiều sen nuôi yêu mèo, nuôi mèo nhưng chưa biết mèo con bao lâu thì cai sữa, và cách cai sửa cho mèo con đúng cách, Hãy theo dõi bài viết sau rất có ích cho các SEN nhé!

Mèo con nếu được cai sữa quá sớm có thể dẫn đến nguy cơ mắc các vấn để sức khỏe trong tương lại hoặc phải đi đến thú y nhiều hơn chính vì vậy mà việc cái sửa đúng cách, đúng thời điểm là 1 điều rất cần chú trọng.

Vậy mèo con bao lâu thì cai sữa.

Mèo mẹ thường bắt đầu cai sữa cho mèo con khi được một tháng tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đây là thời gian mèo con có thể về nhà. Tháng tiếp theo của cuộc sống vẫn còn đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một con mèo con đang lớn, ngay cả khi nó không phải lúc nào cũng bú sữa mẹ.

Cách cai sửa đúng cách cho mèo con

Mèo con thường bắt đầu cai sữa cho mèo con khi được 1 tháng tuổi, Quá trình cai sữa thường tiếp tục trong khoảng một tháng nữa cho đến khi mèo con được cai sữa hoàn toàn trong khoảng từ 8 đến 10 tuần tuổi. Trong thời gian này, đôi khi mèo con vẫn bú mẹ nhưng chúng cũng sẽ bắt đầu ăn thức ăn lỏng dành cho mèo con.

Thức ăn cho mèo con dạng lỏng nên dần dần trở nên đặc hơn cho đến khi nó là thức ăn cho mèo con đóng hộp đã được tưới nước hoặc thức ăn cho mèo con đã được làm ẩm. Trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần cai sữa, mèo con sẽ ngày càng ít bú sữa mẹ hơn. Để mèo con làm quen với thức ăn khô có thể mất một thời gian, vì vậy không nên ép buộc hoặc vội vàng.

Lịch trình cai sữa cho mèo con cụ thể:

– Tuần 4 – 5: Sử dụng thức ăn ướt cho mèo hoặc thức ăn hạt mềm, trộn với sữa thành một hỗn hợp, có thể bổ sung thêm thực phẩm dinh dưỡng khác nếu cần.

– Tuần 5 – 6: Bắt đầu cho mèo con tập ăn hạt được ngâm với nước.

– Tuần 6 – 7: Quá trình cai sữa của mèo con đã kết thúc, mèo con đã có thể chuyển sang hoàn toàn thức ăn mới.

✓✓✓ Xem thêm bài viết hay: cách chăm sóc mèo con một tháng tuổi

Mèo con nên ở với mẹ trong bao lâu?

Mèo con nên ở với mẹ từ 12 đến 13 tuần tuổi để chúng được phát triển tốt về thể chất và hành vi. Mèo con cần được cai sữa trước khi được đưa vào nhà mới vì phần lớn chất dinh dưỡng của nó đến từ sữa của mèo mẹ. Vậy mèo con cái sữa

Cách chọn sữa cho mèo con

Đối với mèo cai sữa nên lựa chọn loại sữa thay thế chứa nhiều dưỡng chất để tái tạo giá trị dinh dương và mùi vị của sữa mèo mẹ. Ngoài ra bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng cao để mèo con làm quen dần dần.

Chú ý không nên cho mèo con uống sữa bò. Đây không phải là sản phẩm thay thế thích hợp bởi vì dạ dày của mèo con không thể tiêu hóa được và có nguy cơ bị tiêu chảy.

Chọn bát ăn cho mèo con

Mua bát sứ hay nhựa dều được chỉ cần chú ý thành bát không quá cao để mèo con có thể dễ dàng tiếp cận được đồ ăn. Chúng sẽ uống chất dinh dưỡng thay thế sữa và ăn thức ăn dễ dàng hơn nhiều nếu có thể tiếp cận thức ăn một cách dễ dàng.

Mèo con bao nhiều tuần tuổi thì đến nhà mới được

Tốt nhất, mèo con nên đến nhà mới vào khoảng 12 tuần tuổi.

Mặc dù một số mèo con có thể về nhà sớm hơn, nhưng bạn càng đợi đến gần 12 hoặc 13 tuần, mèo con sẽ càng khỏe mạnh hơn. Cơ hội để mèo khỏe mạnh, hòa đồng tốt và phát triển đúng cách sẽ tăng lên đáng kể khi cho phép nó dành nhiều thời gian hơn với mẹ và các bạn cùng lứa.

Bên trên là những chia sẻ của mình về thời điểm cai sửa cho mèo con, và cách cai sửa cho mèo con đúng cách, hi vọng với những chia sẻ này pet47.net chúc các SEN chăm sóc những chú mèo con của mình được tốt nhất.

✓✓✓ Có thể bạn quan tâm: Thức ăn tăng cân cho mèo

Bài viết mới

Leave a Comment