Vài mẹo nhỏ nuôi cự đà iguana Nam Mỹ

Bạn mới nhận nuôi 1 con iguana lần đầu và bạn có rất nhiều câu hỏi ?? Vâng, bạn không đơn độc. Khi hầu hết mọi người có được iguana đầu tiên của họ, họ biết rất ít về chúng. Nhiều người chỉ biết những gì người trong cửa hàng vật nuôi nói với họ (mà là nhiều lần lời khuyên rất nghèo nàn =.= !). Bạn cũng có thể tự hỏi tại sao mà con thằn lằn nhỏ là hành động theo cách riêng của nó. Hy vọng rằng, thông tin này ít sẽ giúp bạn bắt đầu đi vào đúng hướng để tìm hiểu thêm về con vật cưng mới của bạn. Đây chỉ là những điều cơ bản của những gì bạn cần làm và tìm hiểu về lần đầu tiên bạn nhận được một iguana. Nếu bạn muốn iguana của bạn được khỏe mạnh, bạn sẽ phải học hỏi nhiều hơn sự giúp đỡ nhanh chóng được liệt kê ở đây!

Tìm hiểu thêm về con cự đà – Điều quan trọng nhất bạn có thể làm với con vật cưng mới của bạn là để tìm hiểu thêm về nó. Điều này sẽ liên quan đến khá nhiều việc ( ĐỌC ! , cả trực tuyến và trong những cuốn sách chất lượng vài con cự đà mà bạn có thể tìm thấy) Các trang web của Hội Iguana xanh có rất nhiều thông tin để chăm sóc đúng cách cho iguana của bạn, nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn học và đọc càng nhiều thông tin càng tốt.

Thông tin cảnh báo – Có thể khó khăn để tìm hiểu đúng cách từ cách sai trái của việc chăm sóc con cự đà với rất nhiều thông tin có sẵn. Nhiều chủ sở hữu iguana, đặc biệt là chủ sở hữu iguana mới, nhanh chóng bị lẫn lộn và thất vọng với những cuốn sách rất nhiều, các trang web và người dân nói với họ những điều khác nhau. Có rất nhiều cuốn sách đã lỗi thời và đầy đủ toàn các thông tin xấu. Có rất nhiều trang web rất đáng tin cậy cung cấp thông tin chất lượng, nhưng cũng có nhiều trang không. Cùng với sách vở và các trang web, có nhiều người cung cấp tư vấn cho chủ sở hữu iguana mới chỉ đơn giản là không biết cách chăm sóc thích hợp của kỳ nhông. Ngoài ra còn có nhiều điều phổ biến và quan niệm sai lầm về việc chăm sóc iguana. Một lần nữa, chắc chắn bạn ghé thăm chúng tôi Thông tin Sản phẩm được chấp thuận và chắc chắn rằng bạn hãy kiểm tra của chúng tôi Myths & quan niệm sai lầm để tìm hiểu thêm!

Hãy để Iguana mới của bạn 1 mình trong 1 thời gian – Phần tốt nhất về thực tế là bạn cần phải đọc thêm thông tin về con vật cưng mới của bạn, là một thực tế rằng bạn thực sự nên để lại iguana mới của bạn một mình trong một vài tuần sau khi bạn mang nó về nhà. Iguana mới của bạn phải thích nghi (đã từng) ngôi nhà mới của nó. Thời gian này là rất căng thẳng cho nó và có một số người luôn cố gắng để “chơi với nó” hoặc “mang đi khoe” cho bạn bè và gia đình sẽ chỉ làm cho việc thuần hóa iguana nhiều khó khăn hơn. Trong khoảng 1-3 tuần, điều cần làm duy nhất của bạn nên tương tác với iguana của bạn là khi bạn cho nó ăn , thay nước sạch cho nó và môi trường sống của nó (bể kính hoặc chuồng vây ). Rất từ từ, qua những tuần đầu tiên, bạn có thể tăng số lượng thời gian của bạn với nó. Cầm hoặc chơi với một iguana mới là một sai lầm rất phổ biến nhất chủ sở hữu mới mắc phải. Đó là điều tự nhiên khi mọi người muốn xử lý, “chơi với”, hoặc “khoe mẽ” một con vật nuôi mới. Tránh đôn đốc, sau khi một vài tuần dần dần để cho các iguana sẽ quen với bạn và ngôi nhà mới của nó , bạn sẽ gặp khó khăn ít thuần hóa nó hơn ^^ !

Tìm một bác sĩ thú y xử lý chất lượng con cự đà ( Cái này ở Việt Nam chắc chưa có nhưng mình vẫn dịch ra cho mọi người :-< mong rằng sẽ sớm có 1 người làm Reptiles Vet  ) – Trong khi bạn đang thích nghi để cho iguana của bạn đến nhà mới của mình và học hỏi thêm về cách chăm sóc đúng cách cho nó, bạn cũng nên dành thời gian để tìm một bác sĩ thú y xử lý chất lượng con cự đà. Hầu hết mọi người sẽ đưa con chó và mèo của họ đến bác sĩ thú y, nhưng hầu hết mọi sở hữu Iguana đều không nghĩ về nó. Không có thông tin về chúng tôi bác sĩ thú y & xã hội ( trang tìm kiếm một bác sĩ thú y ) , tại sao bạn cần một bác sĩ thú y cho iguana một và những gì để hỏi bác sĩ thú y của bạn khi bạn đến nơi. Có thể bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống, ở đây bạn sẽ được quan tâm về sức khỏe và an toàn của iguana của bạn. Nó cũng rất quan trọng Sức khỏe & An toàn cho rất nhiều thông tin về sức khỏe và sự an toàn của iguana của bạn.

Thức ăn – Có rất nhiều thứ để nuôi dưỡng đúng cách cho iguana hơn là chỉ cho nó ăn “thực phẩm iguana” ( Iguana Pellets ) từ các cửa hàng vật nuôi. Chúng cần nhiều loại rau và hoa quả nhất định. Có rất nhiều loại thực phẩm mà bạn nên tuyệt đối không ăn iguana của bạn và nhiều loại thực phẩm mà bạn chỉ nên ăn thỉnh thoảng. Để biết thêm thông tin trên đúng cách cho ăn iguana của bạn, hãy truy cập Thực phẩm và thức ăn

Môi trường sống – Một môi trường sống (lồng hoặc bể kính) sẽ là cần thiết trừ khi bạn có kế hoạch để cho iguana của bạn đi lang thang trong nhà ( không được khuyến cáo cho chủ sở hữu iguana lần đầu tiên). Các môi trường sống sẽ cần phải được rất lớn. Iguana của bạn sẽ rất lớn và nó hoàn toàn sẽ cần một nơi để sống và lớn vẫn còn được khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu môi trường sống thích hợp, hãy truy cập Habitat

Mặt trời và ánh sáng – Nó rất quan trọng , để ánh sáng mặt trời cho iguana tự nhiên (không thông qua kính) không lọc. Bạn cũng sẽ cần cung cấp ánh sáng tia cực tím đặc biệt trong môi trường sống của nó. Để biết thông tin thêm về ánh sáng mặt trời và các yêu cầu, hãy truy cập Habitat

Độ ẩm – Nó cũng rất quan trọng mà bạn cung cấp iguana của bạn với độ ẩm thích hợp giúpnó được khỏe mạnh. Điều này bao gồm cung cấp nước ngọt, phun sương lên iguana và môi trường sống của nó, hoặc cung cấp độ ẩm thích hợp bằng nhiều cách khác. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu độ ẩm, hãy truy cập Habitat

Sạch sẽ – Nó sẽ rất quan trọng khi bạn làm sạch đúng cách iguana của bạn, môi trường sống của mình và chính mình một cách rất thường xuyên. Iguanas là thủ phạm khét tiếng  cho lây lan vi khuẩn gọi là Salmonella và có thể tránh được tốt nhất được bằng cách thực hành vệ sinh thích hợp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập làm sạch và sạch sẽ và chắc chắn rằng bạn đọc trên trang Salmonella .

Chi phí với Iguana – Iguana sẽ chi phối 1 số tiền tiền để sở hữu nó. Nó sẽ có giá tiền trên một cơ sở hàng tuần để mua thực phẩm tươi sống ( thức ăn…). Mua hoặc xây dựng một môi trường sống có thể được giá từ tương đối rẻ đến rất, rất đắt tiền. Bóng đèn huỳnh quang ánh ( UVB – UVA ) phải được thay thế mỗi sáu tháng. Hóa đơn bác sĩ thú y có thể tốn kém, nhưng đó là điều cần thiết. Đây chỉ là một vài trong những điều mà bạn sẽ cần để có thể đủ khả năng để chăm sóc đúng cách cho iguana của bạn.

Bài viết mới

Leave a Comment