Thức ăn tốt nhất cho mèo mẹ mới sinh đẻ

Mèo mẹ trong thời gian mới đẻ cần phải chú ý nhiều hơn so với thông thường. Bởi mèo mới đẻ cần được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn để hồi phục thể trạng sức khỏe còn kém và có sữa cho mèo con bú. Vậy chế độ cho mèo đẻ như thế nào là hợp lý, loại thức ăn cho mèo đẻ nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng pet47.net tìm hiểu xem Thức ăn nào tốt nhất cho mèo mẹ mới sinh đẻ nhé!

Thức ăn cho mèo mẹ mới sinh đẻ

Mèo mẹ mới đẻ cần nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp dinh dưỡng qua sữa cho mèo con phát triển. Vì thế thức ăn và dinh dưỡng của mèo mẹ là rất quan trọng.

Thức ăn cho mèo mẹ mơi sinh để có nhiều sữa?

+ Chất béo: Mèo sau khi sinh cần phải cho con bú thường xuyên nên cần lượng chất béo nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào. Bổ sung chất béo bằng cách cho mèo uống thêm sữa là tốt nhất.

+ Chất xơ: Hệ tiêu hóa của mèo rất kém cần bổ sung thêm chất xơ để dễ tiêu hóa thức ăn,tránh rối loạn tiêu hóa.

+ Canxi: Để mèo mẹ khỏe mạnh, mèo con phát triển hệ xương, cứng cáp, nhanh nhẹn thì mèo mẹ phải bổ sung thêm lượng canxi.

+ Chất đạm: Trong mọi bữa ăn của mèo, chất đạm- protein cần được ưu tiên hàng đầu. Bổ sung bằng các nguyên liệu: thịt gà, bò, lợn, vịt và trứng.

+ Vitamin: khoáng chất: quá trình trao đổi chất cho mèo mẹ được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo tiêu hóa tốt, chuyển hóa năng lượng tốt, có thể chăm sóc mèo con khỏe mạnh, đồng thời giúp mèo mẹ cảm thấy thoải mái, thư giãn.

 Những loại thức ăn hạt giúp mèo mẹ mới sinh có nhiều sữa

Thức ăn cho mèo mẹ mới sinh đẻ hạt Royal Canin Mother & BabyCat

Hạt Royal Canin Mother & BabyCat được nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ lượng. Đây là loại thức ăn đầy đủ thành phần chất xơ, chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất cho mèo mẹ nhanh chóng phục hồi sức khoẻ tiết sữa và có hệ tiêu hoá khoet mạnh.

Thức ăn cho mèo mẹ mơi sính đẻ Pate của Royal Canin

Nên cho mèo mẹ ăn gì để có nhiều sữa? Pate là một trong những loại thực phẩm ưa chuộng của mèo và đặc biệt nó rất cần thiết cho mèo mẹ. Pate có hàm lượng dinh dưỡng cao nên thường được ưa chuộng để giúp các bé mèo mẹ nhanh lấy lại sức, nhanh về sữa

Thức ăn cho mèo mẹ mới sinh đẻ tự chế biến

Ngoài việc lựa chọn thức ăn được chế biến sẵn, bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn cho mèo. Dưới đây là gợi ý một số loại thức ăn bạn có thể tham khảo:

Thịt và cá: đây là những thực phẩm cung cấp đạm, chất béo và canxi cần thiết cho mèo. Bạn có thể trộn cơm với thịt cá cùng với các bữa ăn, tuy nhiên lượng thức ăn phải tăng lên 3-4 lần bởi mèo mẹ cần tiết nhiều sữa để nuôi đàn mèo.

Pate: món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, có thể được làm từ nhiều nguyên liệu như: gan lợn, gan gà cùng một số rau củ như: cà rốt, bí đỏ.

Lưu ý các loại thực phẩm kiêng kỵ cho mèo mẹ

Ngoài những loại thức ăn có lợi cho sữa mà chúng tôi gợi ý trên đây, bạn cũng nên tránh cho mèo ăn một số những loại thức ăn như: thịt sống, cá sống, thịt mỡ, quả nho, bơ, tỏi, hành, …. Bởi đây đều là những thực phẩm không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mèo mẹ.

Hơn nữa, khi mèo ăn các loại thực ăn này sẽ được chuyển hóa vào sữa mẹ và khi mèo con bú vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo con. Bởi vậy, trong quá trình chăm sóc mèo mẹ mới đẻ, bạn tuyệt đối không nên cho mèo mẹ ăn bất kỳ loại thức ăn này nhé.

Những lưu ý khi chăm sóc mèo mới sinh

Mèo mới sinh thường yếu. Những tác nhân bên ngoài rất dễ xâm nhập, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Bởi vậy mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc mèo mới sinh.

Với những chia sẻ trên đây, pet47.net hy vọng giúp chọn được thức ăn để mèo mẹ sau sinh đẻ có nhiều sữa? Cũng như một số lưu ý trong quá trình chăm sóc mèo mẹ mới sinh con, từ đó biết cách chăm sóc mèo mẹ tốt hơn để nó đủ sữa và luôn khỏe mạnh, đủ sữa để nuôi các chú mèo con.

Bài viết mới

Leave a Comment