Phân loại các giống mèo ba tư thuần chủng

Mèo Ba Tư là mèo với dòng máu được ghi nhận rộng rãi nhất. Loài mèo này có nguồn gốc từ Ba Tư (Iran ngày nay), do đó tên của nó cũng bắt nguồn từ đây. Nó đã được giới thiệu đến Italy vào năm 1620. Ngày nay, có rất nhiều giống khác nhau của mèo Ba Tư.

Hơn nữa, mỗi loại mèo Ba Tư có thể được chia thành nhiều loại phụ theo đặc điểm của chúng, bao gồm một danh sách rất rộng, có thể là một khung tham khảo hữu ích, mặc dù phân loại những con mèo này đòi hỏi phải quan sát tỉ mỉ cho nên cách chăm sóc mèo ba tư đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn tiếp tục đọc AnimalWised, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các loại mèo chính và một số biến thể đầy màu sắc nhất.

Con mèo Ba Tư trông như thế nào?

Hầu hết những người yêu mèo đều biết một chú mèo Ba Tư trông như thế nào, ít nhất là gần như vậy. Mèo Ba Tư được đặc trưng bởi khuôn mặt rộng, mũi phẳng, mắt tròn và tai nhỏ. Áo dài và dày của nó là rất mượt, cần được chải hàng ngày, có rất nhiều màu sắc khác nhau, như bạn sẽ thấy dưới đây.

Có những loại mèo Ba Tư với màu sắc đặc, một số có mảng đốm và một số khác có mụn. Mèo của nam chỉ có hai màu, trong khi đó con cái có thể có ba màu.

Tính khí của con mèo Ba Tư như thế nào?

Mèo Ba Tư ngủ rất nhiều. Loài này dường như rất ý thức về vẻ đẹp của nó và thích được nuông chiều, nhưng không thích bị xử lý quá thường xuyên – dường như họ có tất cả các khuôn mẫu về mèo.
Người Ba Tư là một con mèo quý tộc đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn bất cứ giống nào khác. Nó không giống như được để lại một mình và thậm chí theo dõi các thành viên gia đình xung quanh để không bị tách ra khỏi họ. Nó là một vật nuôi rất phụ thuộc, và phải được chăm sóc cẩn thận và tắm rửa để ngăn ngừa sự rối rắm và hạch trong lớp phủ của chúng.

Làm thế nào để chăm sóc lông mèo của một người

Giống chó này cần được rửa sạch thường xuyên hơn các con mèo khác. Mèo của người Áo được làm từ một loại lông thú rất dày nên được tắm và chải bằng các dụng cụ chuyên nghiệp, máy sấy thú vật và các dụng cụ chuyên dụng khác. Có những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và vệ sinh đặc biệt cho mèo Ba tư trên thị trường.
Hơn nữa, nó được khuyến khích cho áo của nó để được tinh chế bởi một chuyên nghiệp; Cách chính để thưởng thức một con mèo Ba Tư hoàn hảo là nhờ một chú chó chuyên dụng để cắt lông. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên học cách loại bỏ các dây buộc và dây chằng khỏi lớp lông mèo của người Ba Tư.

Làm thế nào để chăm sóc sức khoẻ của một con mèo Ba tư

Thăm viếng bác sĩ thú y thường xuyên là một yêu cầu. Họ sẽ theo dõi sức khoẻ của mèo và quản lý các vắc xin thích hợp, và sẽ cung cấp bổ sung vitamin nếu cần. Khi họ tự nấu ăn, mèo Ba tư có khuynh hướng nuốt tóc chết khỏi áo của họ. Điều này có thể gây ra tóc tạo thành trong đường tiêu hóa của chúng. Malt nên được cung cấp cho mèo Ba tư để ngăn ngừa sự tích tụ của lông.

Nếu bạn thấy rằng con mèo có ba màu – tên ưa thích cho quả bóng tóc – gây tắc nghẽn đường ruột, một trong những bàn chân của nó nên được bôi bằng chất parafin. Khi nó liếm chân để làm sạch nó, con mèo sẽ ăn parafin sẽ giúp nó để thoát khỏi hairballs.

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về loại mèo Ba Tư bạn có, bạn có thể yêu cầu chuyên gia tư vấn. Nhưng nếu họ không thể giúp bạn, hãy tiếp tục đọc:

Các loại mèo Ba Tư

Có rất nhiều loại mèo Ba Tư khác nhau, các nhà lai tạo phân loại theo màu sắc và kiểu dáng của lông của chúng. Ví dụ như Hiệp hội Người hâm mộ Cù lao, phân loại mèo Ba Tư thành:

Solid division: Trắng, xanh, đen, đỏ, kem, sô cô la hoặc tím. Đôi mắt là đồng sáng, nhưng mèo trắng trắng chắc chắn có thể có đôi mắt màu xanh hoặc đôi mắt kết hợp.

Silver and golden division: Chinchilla (thường nhỏ hơn, trắng với đầu màu đen), bạc và vàng râm, chinchilla màu xanh và bạc màu xanh lam và vàng. Mắt có màu xanh lá cây hoặc xanh lá cây xanh, được rimmed đen.

Shaded and smoke division: Cừu và bóng mờ, kem, kem và kem màu xanh. Màu đen, xanh da trời, kem, đỏ, rùa, kem xanh, sôcôla, lilac, chocolate tortoiseshell và khói thuốc lá. Mắt là đồng.
Bộ phận bằng lá bài: Thú cổ điển, cá thu hay những mảng vớt vát có thể có màu bạc, xanh dương, đỏ, xanh, nâu, kem, cameo và kem. Đôi mắt là đồng, mặc dù những người có thai có màu bạc có thể có đôi mắt xanh lục hoặc hazel.

Particolor division: bánh bao, kem màu xanh, kem lilac và chocolate tortoiseshell. “Màu sẫm”, trong trường hợp này, có nghĩa là “vá”. Mắt là đồng.

Bi-color division: Bao gồm các bộ váy ngắn, có ba màu. Chúng có thể là khói và trắng, cũng như những mảng vải và màu trắng, cũng như các màu kết hợp màu khác. Đôi mắt là đồng, mặc dù bạc hà bạc với màu trắng có thể có đôi mắt xanh hoặc hazel.

Bộ phận Himalayan, hoặc Colorpoint Longhair: Họ có một ngoại hình rất đặc biệt bởi vì chúng được lai tạo với mèo Xiêm – do đó màu của chúng. Mèo Himalaya chủ yếu là màu trắng hoặc màu nâu, nhưng mặt và các chi của họ có thể có hầu như bất kỳ màu sắc. Đôi mắt của họ luôn xanh.

Bài viết mới

Leave a Comment