Những loại trái cây giúp chim chào mào mượt lông

Chim chào mào ăn những loại trái cây gì để giúp chim mượt lông? đây là một câu hỏi khá phổ biến mà nhiều người nuôi chim chào mào rất tò mò. Nào hãy cùng pet47.net tìm hiểu để biết những chú chim chào mào ăn gì để có bộ lông mượt đẹp.

Chào mào là loại chim cảnh dễ nuôi, thức ăn đa dạng, các loại trái cây như chuối, táo, cam, ớt, đu đủ, bơ, cam…Những loại trái cây trên cần luân phiên thay đổi cho chim, vì mổi loại chứa một hàm lượng vitamin khoáng chất khác nhau, giúp chim khỏe mạnh, phòng chống bệnh tất và đạt được phong độ tốt nhất.

chao-mao-an-trai-cay-gi-muot-long

Những loại trái cây ăn giúp chim chào mào mượt lông:

Theo kinh nghiệm của nhiều nghệ nhân chơi chim chào mào, thì trong thời kỳ chim chao mào thay lông hoặc dưỡng lông chúng ta nên ưu tiên cho chim chào mào ăn những loại trái cây có sắc tổ đỏ, như đu đủ, cam, quả gấc, ớt, tráo bình bát, dâu tây… Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên kết hợp việc che chắn lồng kết hợp với một số loại cám dinh dưỡng cùng một số côn trùng sâu kiến.


chao-mao-an-trai-cay-gi-muot-long-1

Lưu ý: Tuyệt đối không cho chào mào ăn sâu quy (sâu gạo). Nếu cho chim ăn sẽ làm cho chim bị nóng và bộ lông bị xoắn rất xấu hay gây hỏng lông.

– Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống cho chào mào để chúng có một bộ lông mượt thì cũng cần một chế độ nghỉ ngơi và tắm táp cho chào mào hợp lý để chú chim của mình có một vóc dáng đẹp nhất.

– Để chim chào mào có bộ lông đẹp thì việc nghỉ ngơi và tắm rửa trong giai đoạn này khá quan trọng. Bạn cần có kế hoạch cho chim tắm rửa nghỉ ngơi một cách hợp lý.
– Cần có sẵn một lịch trình hợp lý và đầy đủ cho chim chào mào nghỉ ngơi. Khoảng thời gian tốt nhất cho chào mào đi ngủ là 18h không nên cho chim ngủ trễ quá.
– Trong mùa thay lông vẫn cho chim chào mào tắm nắng bình thường nhé! Tầm 7h sáng mang chim ra tắm nắng cỡ 30 phút là được. Trong nắng có chứa chất Vitamin D rất tốt cho bộ lông của chào mào.
– Tắm nước thì vẫn bình thường giống như cách chăm sóc cho chim thôi. Khoảng 12h trưa thì mang chim đi tắm và phơi nắng tầm 30 phút. Sau đó, đem vào trùm lồng chữ A và tối 18h đến cho chim đi ngủ.

Chú ý: Một số người chơi chim bảo là giai đoạn này cho chim trùm lồng kín thì chim thay lông nhanh hơn. Thật sự bạn đã nhầm, điều này chỉ áp dụng khi bạn muốn ép chim thay lông mới. Việc ép chào mào thay lông mới bằng cách này sẽ khiến chào mào mệt mỏi nhiều. Trường hợp bất khả kháng thì bạn hãy dùng đến cách này. Tốt nhất là bạn nên để cho chim thay lông tự nhiên.

Một số lưu ý khi chăm sóc chào mào có được bộ lông mượt

Giai đoạn chào mào dưỡng lông bạn cần treo chào mào nơi yên tĩnh để chúng được nghỉ ngơi. Không cho chào mào ở gần những con khác tránh nghe hót mà hót lại.

Trong giai đoạn chào mào dưỡng lông thì không đổi lồng hay cho di chuyển xa. Đối với chim bổi sẽ không sao nhưng chim thay lông 1 – 2 mùa sẽ bị dừng quá trình thay lông.

Không mang chim đi dợt, đi chơi chim. Vì lúc này chim rất yếu không có sức chơi và sẽ làm hỏng lông chim.

Tóm lại những loại trái cây hữu ích và tốt cho chim chào mào dưỡng lông là một số trái cây có sắc tố màu cam hoặc đỏ, nhưng để đạt hiệu quả cao thì bạn cần nên kết hợp việc cho ăn trái cây cùng với một số côn trùng như châu chấu, trứng kiến và một chế độ chăm sóc cẩn thận để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết: https://pet47.net/meo-chon-chim-chao-mao-hot-dau-hay-khoe/

Bài viết mới

Leave a Comment