Những điều thú vị về mèo Nebelung, mèo sương mù lông xám

Mèo Nebelung là một giống chó mới và tương đối hiếm. Chúng là họ hàng gần của mèo Nga mắt xanh lông ngắn. Chúng nổi tiếng là người hiền lành và dịu dàng, nhưng cũng vui tươi và rất tình cảm với các thành viên trong gia đình.

1/ Nguồn gốc, lịch sử của mèo Nebelung

Mèo Nebelung hay còn có tên là Longhaired Russian Blue là giống mèo có nguồn gốc từ giống mèo mắt xanh Nga. Cái tên xinh đẹp này được đặt theo tiếng Đức với ý nghĩa là sương mù.

Lần đầu tiên Nebelung xuất hiện là tại nước Mĩ. Nebelung là đã được phối giống và lại tại bởi Cora Cobb (Nebelheim). Cora Cobb đã cho hai loài mèo là mèo Mĩ lông ngắn và mèo Angora lông đen. Hai chú mèo này đã tạo ra hai cá thể Nebelung đầu tiên, chúng được đặt tên là Siegfried và Brunhidle.

Kể từ thời điểm hai chú mèo này xuất hiện, chúng đã đánh dấu cột mốc cho sự xuất hiện và phát triển của giống mèo mới Nebelung. Điển hình là vào năm 1986, Nebelung đã phổ biến một cách rộng rãi ở khắp nước Mĩ và châu Âu. Cho đến năm 1987, mèo Nebelung đã được công nhận là một giống mèo mới bởi TICA.

2/ Đặc điểm ngoại hình

Mèo Nebelung là một giống mèo có kích cỡ trung bình với một thân hình dài và lông dài. Đôi khi chúng sẽ trông như một chú mèo lớn. Cả giống mèo đực và mèo cái đều có cơ thể tốt, và săn chắc. Điểm đặc biệt của Nebelung chính là bộ lông có màu xanh (bạc) của chúng được thừa hưởng. Vẫn là cái đầu hình nêm và nay đã được bộ sung thêm bộ lông dài quý tộc. Đặc điểm của chúng đã rất đặc biệt so với hầu hết các giống mèo khác. Và tính cách được biết tới là rất ngọt ngào.

3/ Đặc điểm tính cách của mèo Nebelung

Mèo Nebelung khá trầm tính và nhút nhát. Chúng sẽ không được thoải mái khi gặp người lạ, trẻ em và không thích giao lưu với bất kì một loài nào khá. Nebelung sẽ tìm cách lánh mặt khi thấy người lại vào nhà. Tuy nhiên, để tránh điều này xảy ra và để rèn luyện một chú mèo cute hoạt bát thì khi mới về nhà, hãy cho chúng tiếp xúc thật nhiều nhé.

Đó là với người lạ thôi, còn đối với người nhà thì chúng luôn thể hiện tình cảm, thích được quan tâm và âu yếm. Chúng còn có thẻ tự chơi khi ở nhà một mình nữa đấy, nhưng hãy nhớ để ý em ấy dù chỉ một chút thời gian mỗi ngày nhé!

4/ Mèo Nebelung giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay, mèo Nebelung cũng đã xuất hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam ít có cửa hàng thú cưng nào chuyên về mèo này. Vì thế thông qua những cửa hàng đó bạn có thể đặt mua từ nước ngoài với mức giá khoảng 600 – 1200$ một em.

Bài viết mới

Leave a Comment