Một số loại thuốc trị ho cho chim chào mào siêu tốc

Chào mào bị ho là điều mà rất nhiều anh em quan tâm bởi bệnh này rất phổ biến và nguy hiểm. Chào mào bị ho thường là do thay đổi khí hậu, thời tiết hoặc một số do ăn cám hạt lớn dẫn đến. Nhìn chung khi các bạn thấy chào mào kêu khẹt khẹt, chét chét… là chào mào của bạn đã bị ho rồi đấy. Bài viết này mình chia sẻ cho ae một số loại thuốc điều trị ho cho chim chào mào hiệu quả và nhanh.

Một số loại thuốc trị ho cho chim chào mào siêu tốc

1, Thuốc biệt dược Atisalbu

Atisalbu dạng dung dịch uống được sử dụng để uống trực tiếp, thuốc này được nhiều ae nghệ nhân chơi chim sử dụng để điều trị ho cho những chú chào mào chiến của mình khá hiệu quả

2, Thuốc Tiffy trị

Thuốc Tiffy là thuốc tây dược dùng để điều trị cảm cúm, viêm mũi, đau nhức, sốt, ho… với hai dạng chính là viên nén và sirô. Các bạn mua dạng nào cũng được về trộn vào nước cho chào mào của mình uống.

3, Thuốc ho bảo thanh

Là bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng có lịch sử hơn 300 năm, được hệ thống hóa trong Dược điển, trở thành bài thuốc chính thống được sử dụng rộng rãi.

Thuốc chứa một số vị thuốc có tác dụng giải độc, sát trùng, bảo vệ đường hô hấp như trần bì, gừng tươi, bạc hà. Trong đó, trần bì có thêm tác dụng hóa đàm, gừng tươi tính ấm giúp điều hòa tính vị, và bạc hà có vị cay mát, dễ chịu. Qua lâu nhân chứa nhiều chất dầu, giúp nhuận tràng, thông táo, giúp khí ở đại tràng lưu thông, tránh được khí nghịch lên mà gây thành ho. Viễn chí kích thích nhẹ niêm mạc hầu họng, bài tiết niêm dịch, giúp long đờm rất tốt. Khổ hạnh nhân lại trấn tĩnh nhẹ trung khu hô hấp giúp kiềm chế ho hiệu quả. Nói chung, sự có mặt các vị thần vừa làm mạnh thêm công năng chính vừa tạo ra nhiều tác dụng phong phú cho bài thuốc.

Loại thuốc này được được khá nhiều ae sử dụng cũng khá hiệu quả.

4, Thuốc Prospan trị ho cho chào mào

Nếu chào mào của bạn ho nặng thì nên dùng loại này

Thuốc ho Prospan có tác dụng tiêu nhầy, giảm ho. Nên thuốc được dùng điều trị ho cho chim chào mào cũng cực kỳ hiệu quả. Để đảm bảo việc điều trị được thành công, nên dùng thuốc thêm 2 -3 ngày sau khi đã hết các triệu chứng bệnh.

Anh em nào có dự trữ thuốc trị Ho và phòng ngừa Ho rồi thì quá tốt. Nếu không có dự trữ thuốc thì cũng không có gì đáng lo, hãy tận dụng những gì có sẵn tại nhà theo cách sau:

Gừng và tỏi với hành tím hoặc vỏ cam hay quýt gì cũng được hoặc là dầu xanh .
Gừng 1 củ vừa tầm 3 ngón tay với 1 củ tỏi nhỏ đập dập , chế tầm 300ml đến 500ml nước sôi vào như cách mình pha trà…(để nguội thử không quá cay và hôi là được…) cho cả bầy chim uống đề phòng Ho .

Nếu đang bị Ho thì pha đậm hơn, đập vài tép hành tím và tỏi bỏ đáy lồng. Không tắm và phơi nắng 1 thời gian. Cho ăn cám là chính, trái cây loại nào ít nước (đang dịch khó kiếm thì cắt trái cây luôn cũng được…). Bố lồng hay giấy lót nên thay mới không ủ nghe mùi hôi chim lâu hết bệnh.

Khu nuôi phải kín gió nhé, có tủ ngủ cho chim thì quá tốt luôn.

Còn vỏ cam thì mình phơi khô với tỏi khô đốt vào buổi tối để xông hơi cho khu nuôi (có thể thay bằng cách chấm vài giọt dầu xanh vào áo lồng…canh gần chỗ chim đậu ngủ …), vừa phòng và điều trị cho chim luôn.

Trên đây là một vài bài thuốc trị chào mào ho siêu tốc hiệu quả hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho những bạn nuôi chim. Chúc các bạn thành công!

❂ Xem thêm:

Cách chửa ho cho chào mào đơn giản

Trái cây giúp chào mào mượt lông

Bài viết mới

Leave a Comment