Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cảnh phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với những đặc điểm ngoại hình dễ thương, nổi bật, tính cách đáng yêu, hiền lành và đặc biệt là rất dễ chăm sóc, giống mèo này được nhân giống rộng rãi cũng như nhập khẩu từ nhiều nước. Họ không chỉ coi những chú mèo Anh là thú cưng mà chúng còn giống như những thành viên trong nhà. Vì vậy, để chọn được một bạn mèo Anh lông dài hoặc lông ngắn ưng ý và biết cách chăm sóc tốt cho chúng, hãy cùng Pet47.net tìm hiểu những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây nhé.

I – Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới giá mèo anh lông ngắn, ví dụ như nguồn gốc, độ thuần chủng, màu sắc & độ kute.

Tuy nhiên khi báo giá cho khách hàng, hầu hết các petshop thường dựa vào nguồn gốc là mèo nhân giống trong nước hay nước ngoài để báo giá mèo anh lông ngắn con. Dưới đây là một số mức giá bạn có thể tham khảo:

Giá mèo Anh lông ngắn

Giá mèo Anh lông ngắn nhân giống trong nước

Những chú mèo Aln được phối giống trong nước sẽ có mức giá khá “hạt dẻ”, chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhưng sẽ không nhiều nơi có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả. Vì nguồn cung vẫn còn khan hiếm nơi những nơi bán mèo Anh lông ngắn chưa thể nhân giống rộng rãi loài mèo này.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan

Mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại với hai mức giá khác nhau. Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/con. Mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ hơn là mua tại các trại nhân giống trong nước.

Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu

Những bé mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu có giá khá “chát” lên tới 2000$. Tuy nhiên, chúng sẽ được đảm bảo về gia phả, giấy tờ đầy đủ, minh bạch, đạt tiêu chuẩn về độ thuần chủng, sức khỏe. Để mua được mèo Anh lông ngắn dòng này bạn cần liên hệ đặt trước với bên bán.

Giá mèo Anh lông dài thuần chủng

Giá mèo Anh lông dài khá là phức tạp, có nơi bán mèo Anh lông dài với mức giá chưa tới 3 triệu đồng. Nhưng thường đây là những bé đã lai tạp với các giống mèo khác. Mèo Anh thuần chủng sẽ có mức giá trung bình từ 4 – 7 triệu hoặc cao cấp hơn là từ 8 – 30 triệu, tùy vào hệ gia phả, màu sắc đặc biệt của lông và một số tính trạng khác.

Giá mèo Anh lông dài trong nước

Chỉ từ 4 – 7 triệu bạn có thể sở hữu một bé mèo Anh lông dài được nhân giống nước, có đầy đủ giấy tờ gia phả rõ ràng.

Giá mèo Anh lông dài nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, bạn cần bỏ ra một số tiền từ 4 – 7 triệu. Đây là những chú mèo đã được chọn lọc, có sức khỏe tốt, đầy đủ giấy tờ, độ thuần chủng cao hơn.

Giá mèo Anh lông dài nhập khẩu từ châu Âu

Giá bán mèo Anh lông dài nhập khẩu châu Âu dao động từ 7 – 30 triệu. Với những em mèo có màu lông như tabby, bicolor, golden, silver,… rất được ưa chuộng. Cộng thêm nhiều tính trạng trội, vì thế mà giá bán sẽ ở mức rất cao. Các em này đều là mèo Anh lông dài thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ và gia phả rõ ràng, không bệnh tật.

Với mức độ phổ biến của giống mèo này tại Việt Nam, không khó để tìm được những nơi rao bán mèo Anh lông dài tại Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước.

II – Giá mèo anh lông ngắn ảnh hưởng bởi những yếu tố gì?

Cũng giống như nhiều hàng hóa khác, chi phí cho 1 bé mèo anh lông ngắn sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên dưới đây là một vài yếu tố tác động lớn nhất tới mèo aln

✧ Nguồn gốc, gia phả & giấy tờ của mèo

Khi mua 1 chú mèo tây, điều mà người chơi mèo quan tâm đầu tien là độ thuần chủng của chúng. Bạn có thể hiểu nôm na là mua hàng chính hãng hay mua hàng fake vậy.

Một em mèo có cả bố và mẹ đều là mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ có giá trị lớn gấp nhiều lần so với mèo lai.

Ngoài ra nếu những bé mèo aln con đó được các tổ chức hay hiệp hội mèo nước sở tại cấp giấy chứng nhận, giấy xác minh nguồn gốc thì giá tiền sẽ lại càng tăng lên rất nhiều.

✧ Màu lông của mèo

Tương tự như bạn đi mua 1 chiếc xe hơi vậy, màu sắc sẽ rất quan trọng với từng người. Có người thích màu này nhưng người khác lại không thích.

Tuy nhiên sẽ có 1 vài màu sắc của mèo anh lông ngắn có số lượng người yêu thích lớn, do đó nếu giá mèo anh lông ngắn sẽ rất khác nhau giữa 1 số màu.

Ví dụ: Tại Việt nam hiện nay quan niệm màu vàng là màu may mắn & tài lộc. Do đó những chú mèo anh lông ngắn Golden thường có giá nhỉnh hơn so với những màu khác.

Ngược lại những chú mèo aln bicolor do số lượng rất nhiều và là màu dễ lai tạo nên giá ở mức hợp lý, thậm chí là tương đối rẻ.

✧ Độ cute của mèo anh lông ngắn

Làm sao để xác định độ cute của 1 chú mèo thì tương đối khó diễn tả. Tuy nhiên sẽ có 1 cảm giác nào đó ở người bán xác định được 1 chú mèo có cute hay không.

Do đó nếu người bán nhận thấy 1 em mèo con có ngoại hình cute thì chắc chắn sẽ đẩy giá lên rất cao. Tùy thuộc vào khả năng trả giá của người mua mà chi phí mua mèo sẽ được 2 bên quyết định.

III – Mèo anh lông ngắn giá sinh viên có nên mua không?

Hiện nay, giá mèo anh lông ngắn trên thị trường rẻ nhất cũng phải từ 2.500.000 VNĐ trở lên. Tuy nhiên bạn có thể dễ nhận thấy, rất nhiều người đang rao bán mèo aln chỉ với khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Hầu hết những người này đều rao bán với mác thanh lý mèo anh lông ngắn giá sinh viên cho các con sen cuồng mèo.

Tuy nhiên liệu rằng chi phí mèo aln có rẻ tới mức như vậy không? Hay các shop bán mèo cố tình đẩy giá lên cao để thu tiền người mua.

Thực tế những chú mèo anh lông ngắn giá sinh viên đang rao bán đó là mèo lai, tức là cho mèo aln lai với mèo ta. Do vậy mèo sẽ không mang đủ đặc điểm cần có của giống mèo aln.

Dễ thấy nhất là cơ thể của mèo aln giá sinh viên sẽ tương đối gầy & khuôn mặt hình tam giác. Mà đối với người đã muốn chơi mèo anh, ngoại hình tối thiểu phải hơi mập mạp và mặt có nọng.

Chưa kể có trường hợp đó là những chú mèo bị bệnh, người bán đã tiêm nhiều loại thuốc nào đó để giúp mèo khỏe mạnh 1 vài tháng. Khi có người mua & thuốc hết tác dụng thì mèo sẽ phát bệnh.

Thế nhưng vẫn có những người bán mèo anh lông ngắn giá sinh viên chỉ với lý do không có thời gian nuôi, không đủ điều kiện nuôi. Mức giá 500k – 1tr họ đưa ra để tránh những kẻ xin mèo để bán vào quán tiểu hổ.

Vì vậy khi mua mèo anh lông ngắn giá sinh viên, bạn cần hết sức thận trọng. Tốt nhất bạn nên tích thêm chút tiền để mua những chú mèo aln chuẩn được nhân giống trong nước.

IV – Mua mèo anh lông ngắn ở đâu giá rẻ & hợp lý?

Thực tế cho thấy giá mèo anh lông ngắn tại các cửa hàng có tên tuổi sẽ luôn cao hơn bạn mua từ cá nhân bán. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng & trách nhiệm sau bán hàng của shop.

Tại TPHCM và Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều hệ thống petshop lớn & uy tín như PetMart, Petcity,…. Bạn có thể liên hệ để xem mèo & nhận báo giá từ shop.

Trên đây là những chia sẻ về các giống mèo Anh hiện nay, đặc điểm, cách chăm sóc cũng như nơi mua bán. Pet47.net tin rằng có một chú mèo bên cạnh sẽ luôn đem lại cho bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và năng lượng mỗi ngày. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các loài chó mèo khác, truy cập ngay vào Pet47.net nhé

Bài viết hay:

mèo ba tư giá bao nhiêu

mèo 2 màu mắt giá bao nhiêu

Bài viết mới

Leave a Comment