Mèo anh lông ngắn có bắt chuột không?

Mèo anh lông ngắn gọi tắt là mèo ALN là một giống mèo cảnh có nguồn gốc từ Anh. nổi bật với thân hình mũm mỉm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt tròn ấn tượng. vì thế rất nhiều con sen Việt Nam thường thắc mắc không biết mèo anh lông ngắn có bắt chuột không? Hay chỉ nằm ườn dài ra cả ngày không chịu làm gì? Mời bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của Pet47 nhé.

Mèo anh lông ngắn có bắt chuột không?

Trước hết cần khẳng định rằng, mèo anh lông ngắn vẫn bắt chuột bình thường. Thậm chí có những cá thể còn bắt giỏi hay hăng say hơn cả giống mèo ta.

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về lịch sử giống mèo anh lông ngắn, hẳn sẽ biết chúng cũng được lai tạo từ loài mèo rừng. Do vậy bản tính hoang dã, dòng máu thú săn mồi vẫn đâu đó chảy trong người chúng.

→ Chia sẻ: mèo thần miến điện birman

Vì vậy những loài động vật nhỏ như chuột, gián, thạch sùng, chim, cá,… sẽ luôn là đối tượng của những chú mèo ALN

Vì sao mèo anh lông ngắn ngày nay ít bắt chuột?

Thực tế trên các diễn đàn, hội nhóm vẫn có nhiều người chia sẻ rằng chú mèo anh lông ngắn của họ không bắt được chuột, thậm chí còn sợ chuột. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này

✻ Do mèo đã ăn no

Lý do dễ hiểu nhất khiến 1 chú mèo anh lông ngắn không bắt chuột là đã được ăn no. Thông thường mèo anh ngày nay được các con sen rất cưng chiều & được xếp vào hàng mèo cảnh.

Vì thế gần như mèo được cung cấp thực phẩm 3 bữa 1 ngày. Khi chiếc bụng đã no thì nhu cầu săn mồi, tìm thức ăn cũng tự động giảm xuống. Do vậy mèo anh sẽ không muốn bắt chuột nữa.

Thậm chí có những chú mèo aln ăn nhiều, lười vận động thì ngày càng trở nên mập mạp. Thân hình phì nhiêu sẽ khiến tốc độ của mèo suy giảm, tốn sức hơn khi chạy nhảy. Do vậy mèo anh sẽ càng lười & không muốn tóm con chuột nào nữa.

✻ Do không được mèo mẹ hoặc chủ huấn luyện

Mèo anh cũng là một loài động vật, do đó tính cách của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu từ bé mèo anh đã được mèo mẹ hoặc chủ tập cho cách tìm thức ăn thì khi lớn lên chúng sẽ rất năng động.

Tại sao mèo Anh lông ngắn nhà tôi không bắt được chuột?

Ngoài câu hỏi “mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không?”, nhiều người nuôi lại quan tâm tới lý do vì sao mèo nhà lại không thể bắt được chuột.

Nếu bạn sống ở nơi có nhiều chuột, có thể bạn sẽ muốn mèo nhà mình bắt hết lũ chuột đáng ghét đó lại.

Mặc dù mèo Anh lông ngắn nổi tiếng là bắt chuột tốt nhưng không có gì có thể đảm bảo con mèo Anh lông ngắn nào cũng có thể bắt chuột được.

Có những con bắt được chuột, nhưng cũng có những con chỉ biết nhìn con chuột nhảy trong bát nước của mình.

Việc biết bắt chuột hay không sẽ không chỉ phụ thuộc vào tính cách của mèo mà còn là hoàn cảnh xuất thân của chúng. Vì vậy, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Mặc dù mèo có bản năng săn mồi nhưng chúng sẽ không săn mồi hiệu quả nếu không được mèo mẹ dạy cách săn mồi.

Một số mẹo huấn luyện mèo anh lông ngắn bắt chuột

Nếu ngôi nhà của bạn đang bị lũ chuột hoành hành, trong khi đó chú mèo anh lông ngắn của bạn lại chưa biết cách bắt chuột thì hãy tham khảo vài mẹo sau

✪ Thỉnh thoảng để mèo đói bụng

Cơn đói luôn khiến một cá thể sẽ bất chấp mọi việc để có được thức ăn. Do vậy bạn hãy ngưng cho mèo ăn trong vòng 1 ngày. Khi đó mèo anh lông ngắn sẽ trở nên cực kỳ đói bụng, vì vậy chuột có hung hăng cỡ nào thì cũng sẽ nhanh chóng nằm gọn trong miệng của mèo thôi.

ý do đơn giản là bởi lúc đó, mèo bị đói nên trở nên thú tính & hoang dã hơn. Chúng sẽ không còn lười nhác hay sợ sệt gì nữa, mèo anh sẽ sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù truyền kiếp của chúng ngay.

✪ Thả mèo và chuột vào vòng kín

Cách huấn luyện mèo anh lông ngắn bắt chuột hiệu quả nhất là thực nghiệm. Bạn hãy bắt 1 con chuột và thả vào 1 khu vực kín không có lối thoát. Sau đó hãy đưa chú mèo anh lông của bạn vào.

Khi đối đầu trực diện như vậy sẽ kích hoạt bản năng của cả 2 con vật. Nếu chú mèo của bạn sợ thì hãy cứ bỏ đói, tới khi đói quá thì tự động mèo sẽ xông lên bắt chuột. Tuy nhiên bạn nên giám sát để đề phòng bất trắc.

✪ Cho mèo xem clip bắt chuột

Hàng ngày cho mèo anh xem clip săn chuột cũng là cách hiệu quả để khơi dậy bản năng săn mồi của chúng. Đặc biệt ngay từ khi mèo còn bé, thói quen bắt chước từ sớm sẽ giúp chúng khi lớn lên trở nên thích bắt chuột.

Hi vọng Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề mèo anh lông ngắn có bắt chuột không? Bạn hãy thử những mẹo huấn luyện mèo anh bắt chuột nhé!

→ Xem thêm bài viết: mèo bengal da báo giá bao nhiêu?

Bài viết mới

Leave a Comment