Làm gì khi sóc con mất mẹ

1. Tìm mẹ của bé trước.

Trong khi bạn chắc chắn có thể nuôi một chú sóc con, không ai có thể nuôi nó tốt hơn mẹ nó. Khi bạn tìm thấy một con sóc con, điều quan trọng là luôn cố gắng đoàn tụ với con và mẹ trước khi làm bất cứ điều gì khác. Con sóc con sẽ tìm con của mình và đòi lại chúng nếu chúng ấm.

Các bà mẹ sóc sẽ không lấy lại được một em bé lạnh lẽo bởi vì họ sẽ nghĩ rằng nó đang bệnh hoạn hoặc chết. Bạn phải theo dõi tình hình. Nếu em bé bị thương, lạnh, hoặc ban đêm và mẹ không đến để có được em bé trong vòng một đến hai giờ, em bé có lẽ là một trẻ mồ côi và cần sự giúp đỡ của bạn.

Mùi hương của con người trên con sóc sẽ không ngăn cản người mẹ lấy chúng trở lại, vì vậy chạm vào chúng không phải là lo lắng tại bất kỳ thời điểm nào.

Nếu có nhiều hơn một đứa trẻ và một đứa đã chết, mẹ sẽ không lấy lại sống. Vì vậy, sẽ tùy thuộc vào bạn để phục hồi chức năng của họ và xem nếu mẹ sẽ lấy lại chúng sau một thời gian đã trôi qua và mùi hương của đứa con chết của cô ấy giảm đi.

2. Bế bé nhẹ nhàng.

Mang găng tay da dày (chỉ để an toàn), hãy tận dụng cơ hội này để quan sát bé và kiểm tra các chấn thương, bọ cánh cứng, chảy máu, va đập hoặc vết thương. Nếu họ đang chảy máu hoặc bạn thấy xương bị gãy hoặc thương tích nghiêm trọng, bạn cần phải tìm một bác sĩ thú y sẽ thấy con sóc càng sớm càng tốt. Hầu hết các bác sỹ sẽ không nhìn thấy chú sóc trừ khi bạn được cấp phép. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy gọi bất kỳ và tất cả các biện pháp cải tạo trong khu vực của bạn ngay lập tức.

3. Làm ấm em bé.

Sóc con không tạo ra nhiệt riêng của mình vì vậy bạn phải làm điều đó cho họ. Tìm hoặc mượn một miếng đệm sưởi ấm, chăn điện, một chai nước nóng, hoặc thậm chí là một bàn tay ấm hơn. Tấm sưởi ấm dạng lỏng tuần hoàn nước là cách tốt nhất để điều khiển nhiệt. Đảm bảo thiết bị làm nóng của nhiệt độ lựa chọn là nhiệt độ thấp đến trung bình.

Sóc con phải được ủ ở nhiệt độ khoảng 99 ° F (37 ° C). Nếu bạn có một nhiệt kế tiện dụng hoặc có thể mượn nó, nó sẽ giúp bạn tạo ra môi trường thích hợp cho sức khỏe của con sóc của bạn.

Một số miếng đệm sưởi sẽ tắt sau vài giờ, do đó kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng nó vẫn còn trên. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác, nhưng để tự nâng cao em bé, hãy đầu tư vào một tấm sưởi ấm không tự động tắt. Cuộc sống của đứa bé phụ thuộc vào nó. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn trên đầu của container hoặc nắp để container với lỗ khoan lỗ để giữ nhiệt bên trong.

4. Lấy một cái hộp nhỏ.

Một khi bạn nhận được những gì bạn cần để ấm sóc con của bạn, một hộp nhỏ, giỏ hoặc Tupperware lớn về một hình vuông chân (với lỗ không khí đấm ra khỏi nắp) hoặc một container tương tự là cần thiết. Đặt thiết bị gia nhiệt của bạn sang một bên. Bằng cách này nếu nó quá nóng, con sóc con chỉ đơn giản có thể thu thập dữ liệu từ pad. Nếu sử dụng miếng đệm sưởi ấm, hãy chắc chắn rằng nó nằm dưới hộp chứa, chứ không phải bên trong với em bé.

Làm một cái tổ bên trong hộp với vật liệu làm tổ từ khu vực nơi bạn tìm thấy em bé. Làm một cái bánh hình cái bánh và đặt bé bên trong. Đảm bảo rằng nguồn nhiệt được nuzzled lên chống lại tổ nhưng không trực tiếp tiếp xúc với em bé.
Nếu cần thiết bạn có thể sử dụng các loại vải mềm từ nhà bạn. Không nên sử dụng khăn tắm vì sóc con có thể chụm đầu ngón chân và làm mắt cá chân, chân tay, vv

5. Cố gắng tìm mẹ một lần nữa.

Đặt tổ bên ngoài. Nếu khu vực này an toàn từ chó, mèo, gấu trúc, và các loài ăn thịt khác, bạn có thể đặt tổ trên mặt đất. Nếu bạn không chắc chắn, đặt nó lên trên một cây hoặc trên một pole để giữ nó an toàn.
Khi con sóc của bạn nóng lên nó sẽ theo bản năng gọi mẹ của nó. Nếu cô ấy ở gần đó thì sẽ có cơ hội tuyệt vời để cô ấy đến và lấy con. Những bà mẹ đẻ trứng mang những đứa con của họ giống như một con mèo nên đừng lo lắng về việc làm tổ trong một cái cây.

Bài viết mới

Leave a Comment