Kinh nghiệm chọn lồng chim chào mào

Lồng chim chào mào chất lượng và giá rẻ luôn được các anh em, các đại gia chơi chim tìm kiếm và sở hữu. Ngoài những lồng chim chào mào giá rẻ, họ thường quan tâm đến những hình dạng cũng như những chất lượng tạo nên chiếc lồng tuyệt vời mà hở ai nhìn vào đều có cảm giác kích thích và thèm khát sở hữu nó. Một chiếc lồng chim đẹp, chất lượng sẽ mang đến cho chủ chơi chim một thú vui riêng và hẳn khi đó thì chú chim của bạn sẽ trông thật là tuyệt vời phải không nào.

Trong bài viết mới này hôm nay, công ty chim cảnh Minh Châu xin chia sẻ đến cho các bạn những người chơi chim và yêu thích chim cảnh, chim đẹp, chim chào mào, chim vành khuyên và nhiều loài chim khác những kinh nghiệm để chọn được một chiếc lồng chất lượng và là một ngôi nhà tuyệt vời dành cho chú chim của các bạn.

Lồng Chim chào mào đẹp

Bạn nên chọn lồng chim chào mào hay lồng chim nào đó bạn nuôi theo những tiêu chí sau:

+ Hình dáng của chiếc lồng: Cái này bạn phải tùy theo sở thích của mình mà bạn sẽ chọn chiếc lồng có hình tròn hay là lồng có hình vuông. Lồng hình tròn thì nhìn tổng quát và chú chim của bạn sẽ đa chiều hơn. Nếu chiếc lồng đẹp kết hợp với chú chim đẹp thì sẽ tạo ra được rất nhiều cái đẹp, cái thú trong chơi chim, nhưng hạn chế của lồng tròn này đó là bạn có thể làm hạn chế không gian chú chim của mình. Bạn không thể chọn một chiếc lồng quá to cho chú tim quá nhỏ của mình được. Còn việc bạn chọn chiếc lồng chim chào mào hình vuông bạn sẽ tạo ra được nhiều không gian hơn cho chú chim của bạn cũng như việc chọn chiếc lồng chim hình vuông tạo được nhiều vị trí cho chú chim đứng, di chuyển và không gian sẽ rộng hơn.

+ Về số lượng nan lồng: Đối với các loại chim cảnh, chim đẹp khác bạn có thể chọn những chiếc lồng tùy theo kích cỡ của chú chim đó, nhưng riêng với chú chim chào mào thì bạn cần chọn lồng có từ 52-62 nan là được. Khoảng cách giữa các nan là vừa đủ để bạn có thể đưa ngón tay út của bạn vào. Nhớ là khoảng cách nan không quá rộng, vì có thể chú chim của bạn sẽ đúc đầu ra và chết nghẹt nhé! Nếu bạn có sử dụng lồng tròn thì bạn nên dùng nan đôi hoặc là nan 3.

+ Loại lồng chim: Việc bạn chọn chiếc lồng sắc hay là chiếc lồng bằng tre nứa thì tùy thuộc vào giá trị của bạn. Lồng tre thường nhẹ, nhưng lâu dài có thể bị hư hại rất nhanh, còn lồng sắc thì nặng hơn nhưng thường thì bền hơn rất nhiều. Bạn nên chọn những chiếc lồng tre đối với những chú chim nhỏ như chim sâu chim chích bông, chim áo dài,…còn chim chào mào giống to thì bạn nên chọn lồng sắc nhưng hạn chế lớn nhất của chiếc lồng sắc là có thể làm cho lông chim bị hư hại và có thể ảnh hưởng đến cơ thể của chim.

Với những chia sẻ của công ty chim cảnh Minh Châu hi vọng sẽ cung cấp được chút kiến thức trong việc chọn được lồng chim chất lượng và bên cho những chú chim cảnh và những chú chim đẹp.

Bài viết mới

Leave a Comment