Hướng dẫn nuôi sóc con xa mẹ đúng cách

Đối với những người yêu pet đặc biệt là loại sóc thì không thể thể bỏ qua bài viết này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chăm sóc những chú sóc con xa mẹ đúng cách:

1. Sử dụng ống tiêm.

Đây là những loại ống tiêm không có kim. Không sử dụng bất kỳ ống tiêm lớn hơn 5 cm. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng ống tiêm 1cc. Có thể lấy được những thông tin này bằng cách hỏi nhà thuốc địa phương của bạn về một số kim tiêm không dùng kim.

2. Kiểm tra nhiệt độ của em bé.

Bạn không cần một nhiệt kế để có được một nhiệt độ chính xác, nhưng bé cần được ấm để liên lạc. Đây là một bước quan trọng trước khi cho nó chất lỏng bởi vì nó sẽ không thể tiêu hóa những gì bạn đang nuôi nó nếu nó không ấm.

3. Cho trẻ bú sữa mẹ không có lông, hồng.

Nếu em bé của bạn là không có lông và màu hồng nó có lẽ cũng nhỏ bé, khoảng 2-3 inch (5,1-7,6 cm) dài. Thật dễ dàng để hút các em bé khi chúng nhỏ và dẫn đến chất lỏng trong phổi của chúng. Điều này sẽ làm cho họ viêm phổi và họ có thể chết. Để tránh điều này, giữ chặt em bé trong tay với ống tiêm hướng về phía miệng của miệng. Đừng ép thức ăn cho bé – đi chậm như bé yêu cầu. Có thể mất một giờ để có được 1cc trong em bé cho đến khi họ biết cách hút ống tiêm.

Hãy chắc chắn chất lỏng ấm nhưng không quá nóng. Bạn có thể lưu trữ số tiền không sử dụng trong tủ lạnh.
Đối với những đứa trẻ nhỏ này, chỉ cần đặt một giọt nhỏ trên môi của họ một lần và để cho họ suck. Nếu họ sẽ không lấy chất lỏng, vỗ một giọt miệng của họ để họ có thể nếm một số nó trước tiên. Một số sẽ chỉ mở miệng của họ rộng và bắt đầu sucking đi.

Nếu đôi mắt của họ mở, bạn có thể để cho họ lấy ống tiêm trong miệng của họ và nhẹ nhàng cho họ một vài giọt.
Nếu rất nhiều ra khỏi miệng hoặc ra khỏi mũi, bạn đang đi quá nhanh. Giữ chúng lộn ngược ngay lập tức trong 10 giây, sau đó bôi chất lỏng ra khỏi mũi và ra khỏi lỗ mũi của chúng và chờ khoảng một phút trước khi bạn tiếp tục.

4. Cung cấp số tiền thích hợp.

Cho trẻ sơ sinh bé nhỏ, mắt nhắm lại 1 cc mỗi hai giờ; Đôi mắt hoàn toàn mím mút-đóng trẻ sơ sinh 1-2 cc khoảng hai giờ một lần; Những đứa trẻ mắt mở 2-4 cc ba giờ một lần cho đến khi người phục hồi gọi lại cho bạn theo chỉ dẫn của bạn.

Nếu bé đang bị mập hoặc không đáp ứng với việc cho ăn, hãy đưa ngay đến người cai nghiện và yêu cầu các con nhuyễn. Nếu được thực hiện đúng cách, những thứ này sẽ giúp cho trẻ bú lại. Thức ăn mỗi hai giờ đồng hồ cho đến khi con sóc con hai tuần tuổi. Sau đó, cho ăn ba giờ một lần cho đến khi mắt mở. Sau đó, cho con bú mỗi bốn giờ cho đến khi cai sữa, từ bảy đến mười tuần tuổi.

5. Kích thích các con sóc con.

Họ cần phải được kích thích để đi vào phòng tắm khi mắt của họ được đóng lại trước và sau khi cho ăn các chất lỏng, bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng lau khu vực sinh dục và hậu môn bằng bông ấm, bông ẩm hoặc Q-tip cho đến khi họ đi tiểu hoặc poop . Nếu không dạ dày của họ sẽ sưng lên và có thể dẫn đến tử vong.
Các bà mẹ làm điều này cho họ trong tự nhiên. Nếu chúng bị mất nước và không ăn trong một thời gian, họ không thể đi ăn một vài thức ăn và có thể không poop cho một ngày.

6. Giảm thời gian cho ăn.

Nếu bé đang cho ăn tốt và tăng cường dưỡng chất và liên tục phát triển mà không có sự cố, hãy cho bé ăn mỗi 4 giờ trong 6 giờ. Sử dụng công thức dưới đây làm hướng dẫn
1 phần sữa thay thế sữa chua dạng bột
2 phần nước cất
1/4 phần kem đánh kem (không kem) hoặc sữa chua thuần

7. Nấu thức ăn.

Lò vi sóng là tốt. Giống như chất lỏng, hãy đưa thức ăn mềm này dần dần. Giống như Pedialyte, tuy nhiên, bạn sẽ di chuyển lên các bước cho ăn khá nhanh chóng.
Không trộn Pedialyte và sữa bột. Bắt đầu với hỗn hợp sữa bột yếu. 4 phần nước cho 1 phần bột trong 1 ngày. 3 phần nước cho 1 phần bột cho 1 ngày. 2 phần nước đến 1 phần bột cho đến khi cai sữa.

8. Rửa em bé.

Một khi con nhỏ của bạn đã sẵn sàng cho thức ăn đặc (khi mắt mở), bạn có thể sử dụng Rodent Blocks của Kaytee, Oxbow hoặc Mazuri tại hầu hết các cửa hiệu vật nuôi. Chúng chứa đúng lượng và đúng loại chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể mua các khối đặc biệt được làm cho sóc ở HenrysPets.com. Cho các khối sóc cho đến khi ông được giải phóng.

9. Không dùng hạt làm thức ăn đầu tiên.

Bắt đầu với rau lành mạnh (bông cải xanh, hỗn hợp mùa xuân, cải xoăn, vv). Một khi em bé ăn tất cả các khối và rau, bạn có thể từ từ đưa trái cây và hạt. Chỉ cho một hạt mỗi ngày và chỉ 1-2 miếng nhỏ mỗi ngày.

Giống như con người, nó cũng sẽ cho bạn biết khi nó được thực hiện với công thức bằng cách đẩy nó đi.

Nếu con sóc của bạn ăn vào thức ăn, đừng lo lắng, nó chỉ là những con sóc con làm gì.

Chỉ cho họ một lượng nhỏ mỗi lần một thức ăn để đảm bảo không bị tiêu chảy.

Tránh lấy acorns từ mặt đất như nhiều chứa một độc tố vô hình có thể nhanh chóng giết chết một con sóc.

Bài viết mới

Leave a Comment