Hướng dẫn nuôi chim chào mào còn non đúng cách nhất

Thú nuôi chào mào là một sở thích được nhiều anh em chơi yêu thích động vật đam mê, và để tuyển chọn cho mình những chú chim hay, dạng người, thả chúng quanh nhà là điều ai cũng muốn, để làm được những điều này thì việc nuôi một chú chào mào từ lúc còn non là điều rất cần thiết chính vì vậy mà bài viết hôm nay pet47.net giới thiệu đến các bạn đọc kỹ thuật nuôi chào mào còn non.

Cách nuôi chim chào mào con non.

1. Cách cho chào mào con ăn và chế dộ dinh dưỡng

Việc cho chú chim chào mà con ăn không phải là điều gì đó khó khăn bởi những chú chào mào con này rất dễ ăn anh em chỉ cần nhớ tìm cho chúng một loại cám có đầy đủ chất dinh dưỡng sau đó trộn các loại cám này với nước để cho mềm rồi cho chúng ăn. Vào thời gian đầu thì những chú chim chào mào non ăn khá nhiều. Trong chế độ ăn của chúng bạn cũng đừng quên bổ sung thêm cho chúng các loại ha quả cũng như đồ tươi để chúng có thể phát triển toàn diện nhất nhé.

Nếu như những chú chào mào non của bạn chưa thể tự mổ được thì bạn phải thay thế ba mẹ chúng bón cho chúng ăn hàng ngày rồi. Việc bón cho chim chào mào non ăn thì bạn bạn chuẩn bị một chiếc que sạch sau đó đưa cám vào miệng chúng giai đoạn này thì vất vả bởi chúng chưa thể tập ăn.

Tuy nhiên đến lức những chú chào mào trắng của bạn đã có thể tự ăn được thì bạn hoàn toàn có thể tập cho chúng tự mổ lúc này việc nuôi dưỡng của bạn đã trở nên nhàn hơn rất nhiều rồi. Giai đoạn này cũng đừn quên cho chúng ăn các loại trái cây nhé không những tốt cho chim mà còn giúp những chú chim nhỏ có thể phòng được các loại bệnh đó.

→→→ Chia sẻ bài viết: chào mào thay lông trong bao lâu

2. Các tập cho chào mào con tự ăn

Có một vấn đề trong cách nuôi chim chào mào non chính là việc phải làm sao để cho những chú chim này có thể tự mổ được. Đừng nên lo những chú chim của bạn sẽ đói nhé vì dù gì cũng là bản năng của chún nên bạn có thể áp dụng cách bỏ đói chúng trong một khoảng thời gian. Mới đầu thì cho chúng ăn vừa phải thôi sau đó chuẩn bị một quả chuối đã được cắt ra từng mảnh nhỏ. Không phải là cắt rời ra nhé chỉ cắt để cho những chú chim có thể tự ăn được thôi.

Mới đầu thì vẫn cần người nuôi dưỡng phải đút thêm cho chúng nhưng cách đút bây giờ không phải là bón tận miệng nữa mà cứ để ở gần chúng thôi đến khi chúng chờ đợi mãi mà không thấy chủ nhân của chúng đút cho thì lúc đó chúng sẽ bắt đầu chủ động mổ đấy. Giảm bớt bữa ăn của chúng trong một ngày cho đến khi nào chúng cố thể mổ thức ăn thành thạo. Như đã nói ở trên rồi những chú chim này theo bản năng nên không thể chết vì đói được anh em yên tâm nhé.

Đến khi chim có thể tự ăn tự uống được thì 1 ngày anh em cũng đừng quên đút thêm cho chúng các loại thức ăn tươi nhé để cho những chú chim của bạn có thể đầy đủ được dưỡng chất.

3. Cách tách lồng cho chào mào

Lúc này những chú chim chào mào của bạn đã được coi là thanh niên tất nhiên là chúng chưa trưởng thành hoàn toàn, đây là giai đoạn mà những chú chim của bạn bắt đầu học hót, bắt đầu học nêt chơi. Bạn nên tập giọng cho chúng bằng cách kiếm một chim thầy để chúng học theo. Chim thầy phải có được phẩm chất tốt nhất có chất giọng chuyên nghiệp việc lựa chọn chim thầy càng khắt khe bao nhiêu thì những chú chim nhỏ càng có khả năng học theo tốt bấy nhiêu. Nhưng không phải là để cho chúng đối mặt với nhau đâu nhé.

Bạn để chim thầy ở cạnh nhưng vẫn phải che để tránh cho những chú chim thầy dọa nạt khiến cho chúng sợ sệt Đến khi nào những chú chim non đã bắt đầu hình thành được một chất giọng rồi thì mới cho đấu đá chút để thầy trò nó ôn bài cùng với nhau.

Nếu bạn không có chim thầy thì có thể khắc phục bằng cách lên trên mạng tìm những tiếng chim chào mào hay nhưng chất lượng phải tốt nhé vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp để quá trình học giọng của những chú chim nhỏ sau đó copy vào máy phát nhạc hay bất cứ thiết bị nào và mở cho những chú chim nhỏ thường xuyên nghe. Nghe lâu rồi nó sẽ ngấm việc làm này cũng mang đến một kết quả tốt mà không cần phải cầu kì hay cần phải có một chú chim thầy chất lượng.

Việc nuôi một chú chim chào mào không phải là điều đơn giản và rất cần đến sự tỉ mỉ cũng như cần đến niềm đam mê của bạn. Trên đây là những cách nuôi chim chào mào non chi tiết nhất mà pet47.net muốn mang đến cho bạn. Hi vọng rằng với sự tận tâm của mình những chú chào mào nhỏ sẽ có thể thể trưởng thành và biết đâu trong mọt tương lai gần nhất chúng sẽ mang về niềm vinh quang thì sao? Chúc các bạn luôn thành công với đam mê của mình.

→ Xem tiếp: 5 vùng có chào mào hót hay

Bài viết mới

Leave a Comment