Cách làm sạch lông mèo bám trên đồ vật tại nhà

Với những người nuôi mèo, việc lông mèo rơi rụng khắp nhà và bám lên quần áo, đồ đạc là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên lông mèo đôi khi sẽ đem đến cho bạn những tác động gây nên dị ứng, hen suyễn, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách loại bỏ làm sạch lông mèo bám trên đồ vật nhé.

Cách làm sạch lông mèo bám trên đồ vật tại nhà

Chải lông mèo thường xuyên

Cách làm sạch lông mèo bám trên đồ vật hiệu quả nhất là các “sen” nên thường xuyên chải lông cho mèo của mình bằng lược chuyên dụng, trên thị trường hiện nay còn có bán loại găng tay chuyên chải lông, lấy lông cho chó, mèo,.. các “sen” có thể tham khảo tìm mua, vừa được vuốt ve mèo, vừa đảm bảo lông của mèo được chăm sóc kỹ càng.

Một số “sen” cho rằng những con mèo lông ngắn sẽ không rụng lông, tuy nhiên mèo lông ngắn vẫn sẽ rụng lông như thường, chỉ là lông của chúng sẽ khó thấy hơn mà thôi.

Cách làm sạch lông mèo bám trên quần áo

Với những người nuôi mèo thì việc lông mèo bám trên quần áo không là rất bình thường, không có gì quá đặc biệt. Trong những trường hợp thế này, bạn cần lưu ý phả làm sạch lông mèo để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hãy sử dụng cây lăn hút lông chuyên dụng được bày bán khá nhiều trên thị trường để lấy lông mèo trên quần áo dễ dàng hơn. Hoặc là nếu chưa kịp mua cây lăn mà có việc phải ra ngoài thì hãy sử dụng băng dính để lấy đi lông trên quần áo nhé.

Làm ổ riêng cho mèo

Nhiều “sen” không có thói quen dạy mèo từ khi còn nhỏ hoặc quá thờ ơ trong việc làm cho mèo một chiếc ổ êm ái, thoải mái nên việc mèo đi tìm một nơi khác trong nhà làm ổ không có gì là quá khó hiểu. Để tránh việc mèo trèo lên giường, đệm, sofa của bạn làm ổ thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc “cải tổ” lại nơi ăn chốn ngủ cho mèo nhé.

Cách làm sạch lông mèo bám trên thảm

Thảm hay sô pha là những nơi yêu thích của mèo

Thảm trang trí trong nhà là một nơi cực kỳ lý tưởng để mèo tới thăm, vì vậy việc lông mèo bám đầy ở thảm là một chuyện dễ hiểu. Có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch lông trên thảm, ngoài ra nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt để dễ dàng lấy đi lông mèo bám trên thảm, thậm chí là những lông nhỏ mà máy hút bụi bỏ sót cũng được khăn ướt dọn dẹp sạch sẽ.

Ngoài những biện pháp trên thì bạn có thể chọn nuôi một chú mèo không rụng lông

Nghe qua thì có vẻ vô lý, làm gì có chú mèo nào lại không bị rụng lông, nhưng thực chất là có đấy. Với những sen yêu mèo nhưng bị dị ứng với lông mèo thì việc nuôi một chú mèo Ai Cập Sphynx là một lựa chọn hoàn toàn chính xác. Giống mèo này có một điều rất đặc biệt, cơ thể của chúng nhẵn nhụi, hoàn toàn không có lông, vì vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về những bất tiện của lông mèo khi nuôi một chú mèo nữa.

Hi vọng qua bài Hướng dẫn cách làm sạch lông mèo bám trên đồ vật tại nhà của pet47.net, các sen đã có thêm một số mẹo để làm sạch và bảo vệ căn nhà khỏi tình trạng lông mèo rụng.

Bài viết mới

Leave a Comment